0932899887

CHĂM SÓC DÂY RỐN?

Chủ nhật | 29/12/2019 - Lượt xem: 317
???? Quá trình rụng rốn ở trẻ sơ sinh lâu hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe cũng như việc vệ sinh. Chăm sóc dây rốn ngay sau khi sinh và những ngày đầu sau sinh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn rốn.

???? Giữ cho cuống rốn sạch sẽ và khô ráo.
Để giữ cho dây khô ráo, hãy tắm bọt biển cho bé thay vì ngâm bé trong bồn nước. Ngoài ra, giữ tã gấp dưới dây rốn để giữ nước tiểu không làm ướt. Bạn có thể nhận thấy một vài giọt máu trên tã trong khoảng thời gian dây rốn rơi ra; điều này là bình thường nhưng nếu dây rốn chảy máu tích cực, hãy gọi bác sĩ của bé ngay lập tức. Mặc dù nhiễm trùng khá hiếm gặp, hãy liên hệ với bác sĩ nếu có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây:

- Chất màu vàng có mùi hôi ở rốn
- Da đỏ quanh gốc dây.
- Khóc khi bạn chạm vào dây hoặc da bên cạnh.

???? Nên để cuống rốn rụng tự nhiên. Thông thường các cuống rốn sẽ khô và rụng khi em bé của bạn được tám tuần tuổi. Nếu vẫn còn quá thời gian đó nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

???? U hạt rốn
Đôi khi sẽ hình thành một khối u hạt hoặc một khối mô sẹo nhỏ màu đỏ nằm trên rốn sau khi dây rốn rụng. Bệnh u hạt này gây chảy dịch màu vàng nhạt. Tình trạng này thường sẽ hết sau khoảng một tuần, nhưng nếu không hết, có thể cần phải đốt cháy (cắt bỏ) mô hạt.

???? Thoát vị rốn
Nếu vùng rốn của bé dường như bị đẩy ra ngoài khi bé khóc, bé có thể bị thoát vị rốn - một lỗ nhỏ ở phần cơ của thành bụng cho phép mô bị phình ra khi có áp lực bên trong bụng (ví dụ: khi bé khóc). Đây không phải là một tình trạng nghiêm trọng và nó thường tự lành trong 12-18 tháng đầu tiên.
Đang tải bình luận,....

Đội mũ đeo bao tay bao chân cho bé

29/12/2019

Đội mũ đeo bao tay bao chân cho bé

VÀNG DA Ở TRẺ SƠ SINH VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?

29/12/2019

VÀNG DA Ở TRẺ SƠ SINH VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?