0932899887

CHÁY NẮNG Ở TRẺ VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Chủ nhật | 29/12/2019 - Lượt xem: 398
☔ Da trẻ dễ nhạy cảm và mỏng hơn da người lớn, vì vậy khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời rất dễ dẫn đến cháy nắng, ngay cả khi da sẫm màu. Cháy nắng sẽ khiến da đỏ, nóng và đau, trường hợp nặng có thể phồng rộp, sốt, đau đầu, ớn lạnh.

???? Các dấu hiệu cháy nắng thường xuất 6-12 giờ sau khi tiếp xúc, với sự khó chịu nhất xảy ra trong 24 giờ đầu tiên. Nếu vết bỏng của trẻ chỉ đỏ, ấm và đau, bố mẹ có thể tự điều trị bằng nước làm mát tại vùng da bị bỏng. Nếu vết cháy nắng gây ra mụn nước, sốt, ớn lạnh, đau đầu hãy đưa trẻ đến bác sĩ. Cháy nắng nghiêm trọng phải được quan tâm và điều trị kịp thời, và nếu vùng cháy nắng rộng, đôi khi phải nhập viện. Ngoài ra, các mụn nước có thể bị nhiễm trùng, cần điều trị bằng kháng sinh.

???? Nhiều bậc cha mẹ cho rằng mặt trời chỉ nguy hiểm khi trời sáng chói. Trên thực tế, đó không phải là các tia sáng nhìn thấy được mà là các tia cực tím vô hình có hại. Nó có thể phản chiếu qua nước, và các vật khác, vì vậy đôi khi đội một chiết mũ lớn cũng không thể bảo vệ tuyệt đối trước tia cực tím.

????????Các biện pháp phòng ngừa????????

1. Sử dụng kem chống nắng: Chọn kem chống nắng dành cho trẻ em có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15. Thoa kem cho trẻ từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không có loại kem chống nắng nào thực sự không thấm nước, vù vậy cần phải bôi lại kem sau 1,5 - 2 giờ, đặc biệt nếu trẻ có tiếp xúc với nước.
2. Cho trẻ mặc quần áo cotton với tay áo dài và quần dài.
3. Sử dụng một chiếc ô to hoặc vật tương tự để giữ bé trong bóng râm càng nhiều càng tốt.
4. Cho trẻ đội một chiếc mũ có vành rộng
5. Trẻ dưới sáu tháng tuổi nên tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu không có quần áo đầy đủ và bóng râm, kem chống nắng có thể được sử dụng trên các khu vực nhỏ của cơ thể, chẳng hạn như mặt và mu bàn tay.
6. Cố gắng tránh trẻ phơi ngoài nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.
Đang tải bình luận,....

CHĂM SÓC DÂY RỐN?

29/12/2019

CHĂM SÓC DÂY RỐN?

VÀNG DA Ở TRẺ SƠ SINH VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?

29/12/2019

VÀNG DA Ở TRẺ SƠ SINH VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?