Cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn mẹ nên tham khảo

Cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn mẹ nên tham khảo

Biếng ăn được xem là một trong những điều kinh khủng, tồi tệ khi bố mẹ chăm sóc bé. Dù nấu bất kỳ món gì bé cũng không ăn dễ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, thiếu chất và ốm nhiều. Mẹ vẫn lo lắng không biết giải quyết vấn đề này như này hãy xem ngay cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn. Đảm bảo chỉ sau vài lần sẽ có hiệu quả thay đổi rõ rệt. 

Nguyên nhân khiến trẻ bị biếng ăn

Trước khi đi vào cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng này. Hiểu nguyên nhân là cách tốt nhất giúp bạn có thể giải quyết tận gốc vấn đề biếng ăn cho bé. 

Một trong những điều dưới đây có thể là nguyên nhân khiến bé biếng ăn:

 • Bị nhiễm trùng đường ruột, đau dạ dày.

 • Bé đang trong thời kỳ mọc răng, nhai nuốt khó khăn.

 • Hệ thống tiêu hóa của bé đang bị rối loạn, không muốn ăn uống gì.

 • Món ăn không phù hợp với khẩu vị, ăn quá nhiều gây nhàm chán cho bé.

Để biết rõ bé đang biếng ăn do nguyên nhân nào gây ra bạn nên đưa bé đến bác sĩ. Nếu vấn đề nặng sẽ phải sử dụng thuốc và điều trị. Còn với tình trạng nhẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn dưới đây. 

Cách massage cho bé hết biếng ăn

Dù ít hay nhiều trong quá trình nuôi dưỡng bé bạn sẽ thấy tình trạng biếng ăn hoặc ăn rất lâu, mãi không xong. Nhằm giải quyết vấn đề này chúng tôi đã tìm ra và thực hiện một số bài massage cho bé. Hiệu quả mang lại rất bất ngờ, bé trở nên thoải mái hơn và có thể ăn uống ngon miệng. Mẹ hãy cùng xem ngay đó là gì nhé:

 • Bước 1: Một tay nắm bàn tay bé, dùng ngón cái của tay còn lại nhẹ nhàng miết xuống đầu ngón tay cái của bé. Thực hiện thao tác này trong khoảng 6 phút rồi đổi tay.

   

 • Bước 2: Dùng ngón tay cái xoa tròn từng đốt ngón tay của bé trong khoảng 6 phút. Nên xoa vào vị trí giữa đốt cuối cùng và đốt liền kề với nó.

 • Bước 3: Miết nhẹ ngón cái của mẹ vào lòng bàn tay của bé. Thực hiện thao tác theo chiều kim đồng hồ và trong thời gian khoảng 10 phút.

   

 • Bước 4: Để bé nằm sấp và dùng hai bên của ngón tay cái vuốt dọc theo sống lưng bé. Lưu ý vuốt hai bên sống lưng, không vuốt vào chính giữa. 

  Đó là 4 bước đơn giản giúp bé ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên mẹ nên nhớ rằng cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn này chỉ dành cho những trường hợp nhẹ. Nếu bé bị nặng và tình trạng kéo dài nên đưa đến bác sĩ để điều trị bằng thuốc. 

Một số cách khác giúp bé hết biếng ăn

Ngoài cách massage giúp trẻ ăn ngon hơn bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

 • Nấu đa dạng, phong phú món ăn. Nếu không có thời gian bạn cũng nên đổi món 2 ngày một lần. Kể cả người lớn cũng không thể ăn cùng món trong thời gian quá dài nên đừng lười sẽ khiến bé khó chịu không muốn ăn.

 • Hạn chế cho bé uống trước trước và trong bữa ăn. Việc này có thể khiến bé ăn nhanh hơn nhưng nước sẽ làm dạ dày bé trương nên no nhanh hơn. Từ đó dẫn tới tình trạng biếng ăn, không muốn làm gì.

 • Cho bé ăn cùng bàn với cả gia đình. Thay vì để bé ngồi một mình bạn hãy cố gắng sắp xếp một vị trí trên bàn ăn. Điều này giúp tăng sự thích thú, khiến bé ăn nhanh và vui vẻ hơn.

 • Nên để bé tự ăn thay vì bắt ép quá nhiều. Trong một ngày bạn nên chia nhỏ các bữa thay vì dồn một lúc và bắt bé ăn liên tục. 

Với cách massage trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn thành công trong việc giúp bé hết biếng ăn. Chúc mẹ thành công và bé sẽ ngày càng khỏe mạnh.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận